Dịch Vụ SEO TPHCM là gì? Phân tích độ cạnh tranh

0

Dịch vụ SEO Hồ Chí Minh vượt mặt các SEOer Hà Nội

Dịch vụ SEO từ khóa được cho là cạnh tranh cao và rất khó SEO, vào top 10 là chuyện rất khó nên bất kỳ ai lọt vào 10 vị trí đầu này đều bỗng nhiên trở nên nổi tiếng trong giới SEO, Vậy độ cạnh tranh thật sự của từ khóa Dịch Vụ SEO tới đâu, hôm nay OkmenCT viết 1 bài viết để kiểm tra và dẫn chứng độ cạnh tranh của từ khóa trên, đầu tiên các bạn nhìn lại top 10 của từ khóa dịch vụ SEO mà đa số các vị trí thuộc về anh em khu vực TPHCM.

Dịch vụ seo website là gì? độ cạnh tranh của từ dịch vụ SEO

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm qua nội dung văn bản và cấu trúc website để đưa website của bạn lên trang đầu kết quả của các Search Engine. Đây là định nghĩa của wiki về S.E.O và nó là SEO tự nhiên và chính thống theo nguyên tắc của google. Không có vụ đi link gì ở đây nhé!

Dịch vụ SEO là gi?

Dịch vụ SEO Website là một dạng dịch vụ mà các công ty SEO thực hiện đưa website của các bạn lên top google thay cho bạn, và tùy theo mỗi đơn vị mà họ SEO cho bạn theo phương pháp của họ. Thường sẽ được chia ra phương pháp chính là White Hat và Black Hat, chỉ trắng hoặc đen, trai hoặc gái thôi nha các bạn chứ không có “3D Hat” đâu nhé! Việc đi link hiện tại chỉ là đang cố đi cho google tưởng là sinh ra tự nhiên thôi. Mà đã cố tình đi link thì không thể gọi là White Hat, nó là vi phạm chính sách của google.

Độ cạnh tranh từ dịch vụ SEO

Để kiểm tra độ khó của từ khóa dịch vụ SEO, thì OkmenCT kiểm tra sự canh tranh đơn giản nhất qua lượng bài viết có chứa từ khóa này theo công thức:

Công thức : allintitle:”từ khóa” 

Xác định độ cạnh tranh ước chừng cho kết quả allintitle:

  • Kết quả AllIntitle <  10,000 Cạnh tranh thấp
  • Kết quả 10,000 < allIntitle <Từ khóa 50,000 Cạnh tranh trung bình
  • Kết quả 50.000 <   allIntitle< 100.000 Cạnh tranh khá
  • Kết quả 100.000 < allintitle < 200.000 Cạnh tranh cao
  • Kết quả 200.000 < allintitle < Cạnh tranh rất cao.

Dịch vụ seo

Đánh giá độ cạnh tranh dịch vụ SEO

Như hình trên thì bạn có thể thấy nó ra 33.700 kết quả, có nghĩa là có ít nhất tầm đấy bài viết mà trong tiêu đề có chứa từ dịch vụ seo trong top tìm kiếm của google. Độ cạnh tranh của từ khó Dịch vụ SEO là trung bình khá, Bạn cứ thử nghĩ sơ sơ thế này, bạn viết 1 bài thiệt là hay, cung cấp thật nhiều giá trị với độ dài với một cấu trúc thật rõ đi cho nữa thì OkmenCT nghĩ may mắn bạn cũng chỉ có thể lọt vào top 100, vì sao ư, đây là lĩnh vực SEO nơi mà mọi người đều biết SEO, đều viết bài một cách tối ưu nhất chứ không phải riêng bạn, nên nếu chỉ viết bài thôi để lên top từ khóa này thì thật sự rất rất khó, nhưng không có nghĩa là không thể nhé! bởi hiện tại google đang rất ưu tiên các website tự nhiên.

Độ cạnh tranh dịch vụ SEO theo Local

Các bạn thường thấy khi SEO thì người ta hay seo từ khóa chính cộng với local của họ, nhất là các từ khóa về dịch vụ thường tìm kiếm thêm địa điểm cụ thể rất nhiều và dịch vụ SEO cũng không ngoại lệ, nào là dịch vụ SEO TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Thanh Hóa v. v… Vậy độ khó của dịch vụ SEO khi thêm địa điểm sẽ như thế nào?

Dịch vụ SEO Hà Nội

Như các bạn thấy ở hình bên dưới từ khóa “Dịch vụ SEO” tuy rất khó nhưng khi thêm local Hà Nội vào thì kết quả tìm kiếm của google đối với từ dịch vụ SEO Hà Nội chỉ có 154 kết quả, tức chỉ có 164 trang có title chứa từ khóa này, nghĩa là khi bạn viết bài xong với bộ từ khóa trên bạn có thể dễ dàng vào top 100, nếu bạn đầu tư content hay và tốt nữa thì bạn có thể vào top 10 google ngay sau khi đăng bài. (Hiển nhiên 154 kết quả này không nói lên được điều gì vì có thể có nhiều bài viết khác chứa các từ này nhưng có những ký tự chèn ở giữa như tại Hà Nội hay ở Hà Nội nhưng nói chung với 154 kết quả thì đây là 1 từ không hề khó).

dịch vụ seo hà nội

Dịch vụ seo Hồ Chí Minh

Dịch vụ seo Hồ Chí Minh thì nó cũng như Hà Nội thôi nhưng tại TP.HCM thì lại có nhiều cách viết tắt khác nhau nên nhiều bạn phân vân liệu google có hiểu nó là một không? câu trả lời là có các bạn nhé! Nó có thể hiểu HCM là một từ viết tắt của từ Hồ Chí Minh và TPHCM cũng tương tự là thành phố Hồ Chí Minh, nhưng với từ Sài Gòn thì có khác các bạn nhé! nếu bạn muốn google hiểu hơn bạn có thể nhắc tới các địa điểm theo các cách viết này trong bài viết là tốt nhất.

dich vu seo ho chi minh

Dịch vụ seo HCM

Dựa vào hình ảnh bên dưới thì bạn có thể thấy ngay hiện nay anh em SEOer ở khu vực HCM có vẻ nhiều hơn anh em ngoài Hà Nội chút ít, anh em miền Nam có thể là xuất phát sau nhưng hiện tại rất nhiều ngọa hổ tàng long ẩn mình đâu đó, và điều đó cũng được chứng minh khi từ khóa dịch vụ SEO đang dần bị anh em miền Nam nắm top. Quay lại với từ dịch vụ SEO HCM thì từ khóa này cũng không nhiều cạnh tranh, chỉ có 235 kết quả và tất nhiên nếu bạn viết bài tốt và một vài yếu tố traffic nhỏ cũng có thể mang bạn lên top. Các bạn nên nhớ đây chỉ thể hiện số đối thủ cạnh tranh thôi nhé!

Dịch vụ seo Hồ Chí Minh

Dịch vụ seo TPHCM

Đây cũng là một từ khóa đồng nghĩa với dịch vụ SEO HCM nhưng nó có độ cạnh tranh cao gấp đôi từ trên, vậy khi viết bài bạn nên cho một key phù hợp để đặt cho tiêu đề, bởi vì tiêu đề lúc nào cũng là ưu tiên số một về sự liên quan trong kết quả tìm kiếm của google. Như các bạn thấy thì key dịch vụ SEO TPHCM bị phân chia thành nhiều từ đồng nghĩa khác nhau, như vậy thì nó là ưu điểm hay nhược điểm so với ngoài Hà Nội chỉ một từ duy nhất. Cái này bạn có thể để lại quan điểm của mình ở phần bình luận.

Dịch vụ seo TPHCM

Từ khóa Dịch vụ seo theo tính từ

SEO theo tính từ cũng là một cách SEO ngách để giảm độ cạnh tranh cũng như độ khó của từ khóa bằng cách nối thêm 1 vài chữ về tính từ như uy tín, chuyên nghiệp, bền vững, thậm trí là giá rẻ hay miễn phí. Nó cũng như SEO Local, việc làm này giúp tạo ra bộ từ khóa mới cụ thể hơn, dễ SEO hơn và tất nhiên những từ khóa mới này bao gồm cả từ khóa chính và có tìm kiếm, khi các từ khóa ngách chứa từ dịch vụ SEO mới độ cạnh tranh không cao này lên, dẫn đến có traffic kéo đến, nếu là một bài viết hay thì nó sẽ giữ chân người dùng và tương tác trên trang, theo thời gian uy tín của URL này được khẳng định thì từ khóa chính hoàn toàn có thể lên top một cách tự nhiên. Ở đây OkmenCT đang nói về nguyên tắc chung nhé! còn từ khóa khó mà ở những thị trường không đạt các yếu tố lý tưởng để lên tự nhiên thì điều này cũng rất khó để xảy ra. Ok bây giờ chúng ta bắt đầu xem độ cạnh tranh của từ dịch vụ seo + tính từ.

Dịch vụ seo chuyên nghiệp

Như các bạn đã thấy ở hình bên dưới thì từ dịch vụ seo chuyên nghiệp nó có đến 2.190 kết quả, cao gấp mấy lần so với SEO theo local, đó cũng là lý do việc SEO theo địa điểm cụ thể luôn được ưu tiên hàng đầu vì nó chia nhỏ độ canh tranh ra nhưng lại cụ thể hơn, đánh vào đúng đối tượng và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn các loại từ khóa khác. Vì các từ khóa khác cả nước họ đều SEO mà. Nhưng từ dịch vụ SEO chuyên nghiệp này vẫn nằm ở mức cạnh tranh thấp, bạn hoàn toàn có thể SEO nó vào top 10.

Dịch vụ seo chuyên nghiệp

 

Dịch vụ seo uy tín

Ở đây từ dịch vụ seo uy tín lại chỉ có 1.060 kết quả, nhưng chưa chắc từ dịch vụ seo chuyên nghiệp ở trên lại có nhiều tìm kiếm hơn từ uy tín, vì vậy bạn nên phân tích thật kỹ từ khóa trước khi tiến hành SEO một key nào đó, và đây cũng là 1 key cạnh tranh thấp. Vậy là OkmenCT đã phân tích gần hết độ cạnh tranh của từ khóa trong phần từ khóa gợi ý của google với từ dịch vụ SEO, nó cũng là bộ từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm nhất quanh từ khóa dịch vụ SEO, tuy từ khóa dịch vụ SEO có cạnh tranh trung bình khá nhưng cách ngách của nó thì hoàn hoàn là các từ cạnh tranh thấp nên bạn có thể viết 1 bài về các key ngách và bao gồm cả key chính để key ngách của bạn lên rồi sẽ kéo theo key chính đó cùng từ dich vu SEO không dấu lên cùng.

Dịch vụ seo uy tín

 

Bảng giá dịch vụ seo

Từ bảng giá dịch vụ seo này kết quả ngang ngửa với các từ local, cũng nằm trên bộ từ khóa gợi ý của google nhưng chắc tìm kiếm sẽ không cao bằng, nhưng thay vào đó tỉ lệ chuyển đổi của từ khóa này chắc chắn sẽ là cao nhất vì lúc này họ đã thật sự có nhu cầu và đang tìm hiểu về bảng giá dịch vụ SEO. Nếu là OkmenCT thì mình sẽ làm từ khóa này trước vì độ cạnh tranh nó không cao chỉ có 196 kết quả nhưng có thể đem lại đơn hàng và giá trị tức thời để chiến các key lâu dài.

Bảng giá dịch vụ seo

 

Vậy bạn có thể lên top từ dịch vụ SEO không?

Ở trên OkmenCT chỉ nói về mức độ cạnh tranh của từ khóa với những website khác chứ không nói đến độ khó của của từ khóa đó các bạn nhé! Ví dụ dịch vụ SEO HCM bạn phải cạnh tranh với 235 trang khác, về mức cạnh tranh thì nó là thấp so với các từ khác nhưng độ khó thì chưa chắc vì 235 trang này toàn là do các SEOer tạo ra, về tối ưu này nọ thì mình làm họ cũng làm hết rồi, họ còn uy tín hơn mình và nhiều yếu tố khác, nhưng trừ các bài diễn đàn hay vệ tinh ra thì hoàn toàn bạn vẫn có một chỗ đứng, về việc tính độ khó từ khóa thì OkmenCT sẽ làm một bài chi tiết sau.

Về từ khoá dịch vụ SEO riêng OkmenCT nghĩ là hoàn toàn có thể, nhưng rất khó, quan trọng nhất là độ uy tín website bạn đến đâu và google hiểu trang bạn thế nào. Đây là một website mà OkmenCT vừa lập ra, chưa viết được mấy bài về SEO, hosting thì là host cùi chuối dùng để chạy pbn, không tối ưu tốc độ, onpage, URL cũng như đầu tư gì nhưng OkmenCT là tin vào câu “Content is King“. Nếu nội dung này có thể đến với bạn đọc thì nó đã là một phần thành công của OkmenCT. Bài viết này nhằm mục đích giúp các bạn phân tích một từ khóa nó cạnh tranh hay không và cách để các bạn chọn một từ ngách bao gồm cả từ chính để SEO dễ dàng hơn. Nếu bạn ủng hộ hãy để lại bình luận và chia sẽ bài viết này để xem thử nó có thể lên top ngách của từ khóa dịch vụ SEO một cách tự nhiên không nhé!

P/s : Đây chỉ là một bài viết kiểm tra sự cạnh tranh của website mới, tuy ngách cạnh tranh thấp nhưng rất khó SEO, các cao thủ lỡ may có nhìn thấy bài viết này thì có thể góp ý thêm nhưng xin đừng ném đá vô ý thức nhé! Xin cám ơn!

Xem thêm bài viết : CÔNG CỤ ĐÁNH DẤU DỮ LIỆU- DATA HIGHLIGHTER khai báo cấu trúc webiste của bạn với google.

Share.

About Author

Leave A Reply